Văn hóa, xã hội

Nam Thái Sơn khánh thành nhà Văn hóa - Trụ sở ấp

(14:05 | 17/11/2016)

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa – Trụ sở làm việc ấp Sơn Nam. Đến dự lễ khánh thành có ông Giang Quang – Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện cùng các ban ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

1. NAM THAI SON.jpg

20161116_085705.jpg

Nhà văn hóa - Trụ sở ấp Sơn Nam, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất.

Sau 3 tháng thi công, công trình Nhà văn hóa - Trụ sở ấp Sơn Nam hoàn thành và đưa vào sử dụng có diện tích 119 m2, tường xây, mái tol, nền lát gạch men với tổng trị giá 400 triệu đồng, nguồn kinh phí do nhà nước hỗ trợ. Được biết, đây là công trình Nhà văn hóa – Trụ sở làm việc ấp đầu tiên trên địa bàn xã Nam Thái Sơn, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hội họp của cộng đồng nhân dân. Đồng thời, đây cũng là địa điểm để truyền tải những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; Các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi. Qua đó, nâng cao chất lượng đời sống cũng như làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo điều kiện để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Thái Sơn thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

2. NAM THAI SON.jpg

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Nam Thái Sơn đã khen thưởng cho 8 tập thể và cá nhân có thành tích trọng cuộc vận động "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2016.

Dịp này, Uỷ ban Mặt trận Việt Nam xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất đã khen thưởng cho 8 tập thể và cá nhân có thành tích trong cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2016 trên địa bàn ấp Sơn Nam.

Bài và ảnh: Vũ Trâm