Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Ngành y tế Hòn Đất họp mặt nhân ngày thành lập ngành

(10:20 | 02/03/2017)

              Nhân kỉ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2017) ngành y tế huyện Hòn Đất đã tổ chức buổi họp mặt cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành, đặc biệt có sự tham dự của Thầy thuốc Nhân dân, tiến sĩ Vũ Dương, nguyên Viện trưởng viện Pháp y quốc gia

 bs NHo nhan bang khen TTCP.jpg

 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành y tế và tri ân những y, bác sĩ đã cống hiến nhiều tâm huyết đối với sự phát triển của ngành y tế của huyện. Những năm gần đây, ngành y tế huyện Hòn Đất đã có nhiều cố gắng trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện. Đến nay, toàn huyện có 382 cán bộ có trình độ chuyên môn cao với 02 bác sĩ chuyên khoa II, 14 bác sĩ chuyên khoa 1, 01 thạc sĩ, còn lại là bác sĩ đa khoa và đại học khác đáp ứng tốt nhu cầu tư vấn, khám chữa bệnh cho người dân, bình quân có 3,24 bác sĩ/1 vạn dân, 85/78 ấp trên địa bàn có tổ y tế hoạt động tốt. Trong năm qua, bằng sự nỗ lực của tập thể ngành y tế nên tình trạng bệnh dịch đã giảm đáng kể so với cùng kỳ. Cụ thể, bệnh sốt xuất huyết giảm 17 ca; tay chân miệng giảm 101 ca; không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn; công suất sử dụng giường bệnh đạt 90%; các chương trình y tế quốc gia đều đạt gần 99%; 100% trạm y tế được đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị khám chữa bệnh đạt chuẩn. Bên cạnh đó, công tác đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cũng được ngành y tế huyện Hòn Đất chú trọng nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân ngày càng tốt hơn. 

 

chi Men tang giay khen.jpg

 

Dịp này, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Nho - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hòn Đất vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì “có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; xã Sơn Kiên và xã Mỹ Hiệp Sơn cũng vinh dự được Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang cấp giấy chứng nhận “Đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020” và nhiều bằng khen, giấy khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, Sở Y tế Kiên Giang tặng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tin và ảnh: Anh Khải