Văn hóa, xã hội

Hòn Đất ra quân tháng thanh niên 2017

(16:06 | 13/03/2017)

Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh( 26/3/1931 -26/3/2017), sáng ngày 06/3 tại xã Thổ Sơn, Huyện đoàn Hòn Đất  tổ chức Lễ  ra quân tháng thanh niên năm 2017  với chủ đề  “Tuổi trẻ Hòn Đất chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.

Dong chi Tran Huy Minh - Bi thu huyen doan Hon Dat .jpg

Đồng chí Trần Huy Minh – Bí thư Huyện đoàn Hòn Đất đang tuyên truyền ATGT cho các ban đoàn viên thanh niên xã Thổ Sơn

Tháng thanh niên năm 2017 là tháng với nhiều  phong trào thiết thực của đoàn viên, thanh niên,  các tổ chức đoàn hội – tình nguyện  tham gia phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông; thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Trong đó, tuổi trẻ Hòn Đất tập trung thực hiện nhiều phong trào thi đua như tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3; thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh; mỗi cơ sở đoàn gắn với ít nhất 1 công trình phần việc thanh niên... Theo đó, các cơ sở đoàn trên địa bàn tập chung thực hiện có hiệu quả 8 tiêu chí cơ bản và một số nội dung trọng tâm nhằm phát huy một cách tối đa vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội và các hoạt động đồng hành chăm lo bồi dưỡng thanh niên.

Anh Lam Van Ket - Bi thu xa doan My Lam tham gia tuyen truyen Luat giao thong duong bo cho cac tieu thuong tai cho Hon Me.jpg

Đ/c Lâm Văn Kết – Bí thư Xã đoàn Mỹ Lâm đang tuyên truyền Luật giao thông cho các tiểu thương buôn bán tại chợ Hòn Me, xã Thổ Sơn.

Ngay sau lễ ra quân, gần 100 bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Hòn Đất tham gia diễu hành tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và phát tờ rơi  truyên truyền an toàn giao thông tại khu dân cư và chợ Hòn Me./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG