Văn hóa, xã hội

Triển khai kế hoạch Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI

(14:07 | 14/03/2017)

Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất vừa triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI năm 2017-2018. Bà Đỗ Kim Thâu - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh lễ khai mạc Đại hội TDTT.JPG

Toàn cảnh lễ Khai mạc Đại hội TDTT huyện Hòn Đất lần thứ V

Mục đích đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao quần chúng, nhằm thực hiện có hiệu cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khơi dậy phong trào thể dục thể thao rộng khắp thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia tập luyện, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc, nhằm hoàn thành nhiệm vụ và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; ngoài ra, đây còn là dịp để biểu dương lực lượng thể dục thể thao quần chúng trong toàn huyện.

Để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe. Các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể và phù hợp với điều kiện của mình để triển khai thực hiện. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể dục thể thao, tạo động lực thu hút đông đảo các thành phần tham gia.

Theo kế hoạch, các xã, thị trấn sẽ tổ chức từ 5 môn thi đấu trở lên, tập trung vào các môn thể thao truyền thống tại địa phương được nhân dân yêu thích. Dự kiến, thời gian tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở diễn ra từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2017. Riêng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các trường trung học phổ thông thì tổ chức từ tháng 3 đến tháng 11 năm nay. Đối với Đại hội thể dục thể thao cấp huyện sẽ tổ chức thi đấu từ 8 môn trở lên gồm: Đua vỏ Composite, bóng đá nam, bóng đá mi ni nữ, đua xe đạp thể thao, quần vợt, đẩy gậy, kéo co, chạy việt dã. Thời gian tổ chức vào tháng 01 năm 2018 tới.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN