Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND huyện thành công tốt đẹp

(22:33 | 15/03/2017)

        Ngày 10/3, Chi đoàn Văn phòng UBND huyện Hòn Đất đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017 -2019, đây là điểm chỉ đạo Đại hội Chi đoàn các cơ quan ban ngành cấp huyện. Đồng chí Tạ Văn Cầu, Bí thư Chi bộ, Chánh văn phòng UBND huyện, đ/c Vũ Việt Hoài, Phó Bí thư Huyện đoàn dự và chỉ đạo Đại hội. Dự đại hội còn có các đồng chí trong BCH Chi bộ, bí thư các chi bộ cơ quan và 21 đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn.

Chi đoàn Văn phòng UBND huyện có 21 ĐVTN, trong đó đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt đoàn là 15 đồng chí chiếm tỷ lệ trên 71,4%, trong đó 01 đồng chí có trình độ trên Đại học, 19 đồng chí trình độ đại học và 01 đồng chí có trình độ cao đẳng.

Đặc thù của chi đoàn là các đoàn viên công tác ở phòng, ban khác nhau nên việc sắp xếp công việc và tổ chức sinh hoạt chi đoàn gặp khó khăn. Tuy nhiên được sự quan tâm tạo điều kiện của Chi ủy, lãnh đạo các cơ quan, và sự chỉ đạo sâu sát của Huyện đoàn, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Văn phòng trong nhiệm kỳ qua đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tuổi trẻ chi đoàn đã xung kích, tình nguyện đi đầu trên các lĩnh vực, góp phần cùng với tập thể cán bộ công chức thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, tạo được niềm tin với cấp ủy, lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đóng góp vào thành tích chung của Huyện đoàn.

 

chidoan1.JPG

 

Đoàn viên Nguyễn Thị Thu hương phát biểu thảo luận - Ảnh: DUY THANH.

 

Trong thời gian qua, kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đoàn viên Chi đoàn được thể hiện bằng việc đánh giá xếp loại thi đua của cơ quan. 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chương trình thanh niên được BCH duy trì triển khai, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 

BCH Chi đoàn xác định công tác xây dựng đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm. Đây không chỉ là nhiệm vụ quan trọng của Chi đoàn mà còn là lý tưởng của mỗi đoàn viên phấn đấu được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. BCH với vai trò như người hướng dẫn, tạo điều kiện để các đoàn viên nâng cao nhận thức và tư tưởng chính trị, theo dõi và giúp đỡ đoàn viên trong quá trình rèn luyện, phấn đấu. Trong nhiệm kỳ qua BCH đoàn đã ra Nghị quyết giới thiệu với tổ chức Đảng cho 08 đoàn viên ưu tú và có 08 đoàn viên ưu tú đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

 

chidoan2.JPG

Đồng chí Tạ Văn Cầu - Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội - Ảnh: DUY THANH.

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tạ Văn Cầu - Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng UBND huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích của chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là những đóng góp của cán bộ, ĐVTN trong Chi đoàn vào thành tích chung của cơ quan Văn phòng và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Đồng chí Bí thư Chi bộ Văn phòng UBND huyện yêu cầu, nhiệm kỳ tới BCH chi đoàn khóa III cần xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội một cách cụ thể, rõ ràng; các nhiệm vụ của chi đoàn cần hướng đến các hoạt động, công trình phần việc tại cơ quan, có sự gắn kết giữa hoạt động của đoàn thanh niên với công tác chuyên môn, tiếp tục học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ…

 

chidoan3.JPG 

Đoàn viên Chi đoàn bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới - Ảnh: DUY THANH.

 

_20170314_104526.JPG

Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng UBND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt Đại hội - Ảnh: DUY THANH.

 

 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 05 đồng chí, đ/c Vũ Hoài Thanh, Bí thư Chi đoàn khóa II tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn khóa III; đại hội cũng bầu chọn ra 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp trên./.

THANH VŨ