Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Hòn Đất thành lập 3 đoàn đi thăm, chúc tết cổ truyền dân tộc Khơme

(14:22 | 18/04/2017)

           Nhân dịp tết cổ truyền Chol - Chnăm - Thmây của đồng bào dân tộc khơme, huyện Hòn Đất tiến hành thành lập 3 đoàn quân dân chính đảng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đồng bào dân tộc khơme tiêu biểu và các Chùa Nam tông trên địa bàn huyện hòn Đất.

Đoàn quân dân chính đảng huyện.jpg 

Đoàn quân dân chính đảng huyện Hòn Đất thăm Chùa Sóc Xoài.

 

 

Tại các nơi đến thăm, Lãnh đạo huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hòn Đất đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các gia đình dân tộc khơme tiêu biểu và các vị thượng tọa, đại đức cùng các tín đồ phật tử năm mới an khang thịnh vượng. Đồng thời, thông báo những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, có những đóng góp rất tích cực của đông đảo đồng bào dân tộc khơ me trong tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện Hòn Đất nói riêng. Thay mặt, các gia đình dân tộc khơme tiêu biểu và Ban chủ trì chùa bày tỏ niềm phấn khởi và hứa sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu mạnh. Dịp này, Lãnh đạo huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Hòn Đất đã trao những phần quà cho các gia đình dân tộc khơme tiêu biểu và các chùa Nam tông vui đón tết cổ truyền chol chnăm thmây vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm. 

 

 

TANG QUA.jpg

Đ/c Đỗ Kim Thâu - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng quà cho Thượng tọa Danh Phản – Chủ trì chùa Sóc Xoài.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN