Văn hóa, xã hội

Sơn Bình khánh thành trường mẫu giáo Bình Minh 30

(07:52 | 11/05/2017)

Ngày 11/05, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hòn Đất tổ chức Khánh thành  đưa vào sử dụng Trường Mẫu giáo Bình Minh 30, ngụ ấp Mương Kinh, xã Sơn Bình.

3. khanh thanh truong.jpg

Đại diện chính quyền cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành.

Trường Mẫu giáo Bình Minh 30 gồm có 2 phòng học, mái lợp tol, tường xây, nền lót gạch men, với diện tích xây dựng hơn 120 m2, tổng kinh phí đầu tư 320 triệu đồng. Trong đó, Hội từ thiện Diệu Liên quận Gò Vấp - TP.HCM, Hội từ thiện Viethilfe Cộng hòa Liên bang Đức và Công ty Chi Lăng hỗ trợ hơn 210 triệu đồng, phần còn lại do địa phương đối ứng. Được biết, Sơn Bình là xã vùng sâu, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trong những năm qua, tập thể giao viên và học sinh phải học tạm ở các trường lân cận. Vì vậy, việc khánh thành, đưa vào sử dụng điểm trường này có nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

Dịp này, Hội từ thiện Diệu Liên quận Gò Vấp - TP.HCM, Hội từ thiện Viethilfe Cộng hòa Liên bang Đức và Công ty Chi Lăng đã tặng 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, với tổng trị giá hơn 09 triệu đồng.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM