Văn hóa, xã hội

Triển khai Kế hoạch liên hoan văn hóa Thiếu nhi

(16:28 | 23/06/2017)

Ngày 22/6, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất triển khai kế hoạch tham gia liên hoan văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2017, với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam – Tương lai Đất nước – Tiến bước lên Đoàn”. Bà Đỗ Kim Thâu - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

ke hoach van nghe.JPG

Đồng chí Đỗ Kim Thâu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nghe các nội dụng, kế hoạch.

Mục đích là để các em thiếu nhi các dân tộc được giao lưu học hỏi, sinh hoạt vui chơi, giải trí lành mạnh, mở rộng vòng tay bạn bè, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái của tuổ thơ trên khắp mọi miền đất nước. Đồng thời, nhằm thể hiện năng khiếu của mình trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Từ đó, tạo điều kiện bồi dưỡng, phát triển tài năng của tuổi thơ và động viên, khuyến khích các em ra sức học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Theo kế hoạch, đêm giao lưu chương trình nghệ thuật tại huyện Hòn Đất với sự tham gia của các đơn vị Nhà thiếu nhi Bà Rịa – Vũng Tàu, Nhà thiếu nhi tỉnh Đắk Nông, Nhà thiếu nhi  Phùng Ngọc Liêm – Tỉnh Bạc Liêu và đơn vị chủ nhà huyện Hòn Đất. Dự kiến chương trình có 14 tiết mục, gồm đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa và biểu diễn nhạc cụ ngũ âm Khơme Nam bộ. Nội dung chủ đề giới thiệu về bản sắc văn hóa đặc trưng tại địa phương, vùng miền và ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đêm giao lưu nghệ thuật trong khuôn khổ Liên hoan văn hóa các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2017 của huyện Hòn Đất đã cơ bản hoàn tất - Hứa hẹn một bầu không khi vui tươi, phấn khởi, góp phần làm thắt chặt hơn tình đoàn kết máu thịt của 54 dân tộc anh em Việt Nam.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN