Văn hóa, xã hội

Sôi nổi liên hoan Văn hóa các dân tộc

(15:36 | 28/06/2017)

Tối ngày 27/6, tại Trung tâm văn hóa – Thể thao huyện Hòn Đất đã diễn ra đêm giao lưu nghệ thuật trong khuôn khổ Liên hoan văn hóa các dân tộc phía Nam lần thứ VI năm 2017. Bà Đỗ Kim Thâu - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đến dự và phát biểu chúc mừng.

lh van nghe 1.JPG

Tiết mục múa của đơn vị Nhà thiếu nhi huyện Hòn Đất.

Đêm giao lưu nghệ thuật có 4 đơn vị đến từ Nhà thiếu nhi Bà Rịa – Vũng Tàu; Nhà thiếu nhi huyện Phùng Ngọc Liêm, tỉnh Bạc Liêu; Trung tâm thanh thiếu niên Đắk Nông và đơn vị chủ nhà huyện Hòn Đất tham gia biểu diễn 14 tiết mục gồm: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, ca múa nhạc và biểu diễn nhạc cụ ngũ âm Khơme Nam bộ. Nộ dung chủ đề giới thiệu về bản sắc văn hóa đặc trưng tại địa phương hoặc vùng miền, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợ Đảng, Bác Hồ. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên đêm giao lưu nghệ thuật đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Đặc biệt, các đơn vị đều có đầu tư, dàn dựng nhiều tiết mục hay, hấp dẫn tạo ra một không khí sôi nổi làm thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị. Phát biểu tại đêm giao lưu nghệ thuật, bà Đỗ Kim Thâu – Ùy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Hòn Đất cho rằng, đây là dịp để các em thiếu nhi các dân tộc được giao lưu học hỏi, sinh hoạt vui chơi giải trí lành mạnh, mở rộng vòng tay bạn bè, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái của tuổi thơ trên khắp mọi miền đất nước. Đồng thời, nhằm thể hiện năng khiếu của mình trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Từ đó, tạo điều kiện bồi dưỡng, phát triển tài năng của tuổi thơ và động viên, khuyến khích các em ra sức học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, Ban tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật huyện Hòn Đất đã trao 10 suất học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn và trao quà lưu niệm giữa các đơn vị tham gia.

lh van nghe 22.JPG

Tiết mục múa của Nhà thiếu nhi Bà Rịa – Vũng Tàu.

lh van nghe 2.JPG

Tiết mục múa của Nhà thiếu nhi huyện Phùng Ngọc Liêm, tỉnh Bạc Liêu.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN