Văn hóa, xã hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai luật bảo hiểm y tế, luật trẻ em

(16:48 | 07/07/2017)

Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh vừa phối hợp với các Sở, ngành chuyên môn tổ chức tuyên truyền triển khai Luật Bảo hiểm y tế, Luật Trẻ em năm 2016 cho gần 70 hội viên, đoàn viên trên địa bàn xã Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất.

Hơn 70 cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp thu Luật BHYT.jpg

Hơn 70 hội viên, đoàn viên xã Mỹ Thuận tiếp thu Luật bảo hiểm y tế, Luật Trẻ em 2016.

Tại đây, các đại biểu đã được tiếp thu một số điểm mới của Luật Bảo hiểm y tế, Luật Trẻ em năm 2016. Trong đó, có quy định về chế độ, chính sách bảo hiểm y tế, bao gồm đối tượng, mức đóng, trách nhiệm và phương thức đóng bảo hiểm y tế; Thẻ bảo hiểm y tế và phạm vi được thụ hưởng bảo hiểm y tế; Tổ chức khám bệnh chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm y tế; Quyền và trách nhiệm  của các bên liên quan đến bảo hiểm y tế nhằm thực hiện tốt lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân. Ngoài ra, các đại biểu còn được tìm hiểu những quy định cụ thể về các quyền và bổn phận của trẻ em. Sự tham gia của trẻ em  vào các vấn đề của trẻ em, các biện pháp bảo vệ trẻ em ba cấp độ từ phòng ngừa đến hỗ trợ và can thiệp kịp thời; các hành vi vi phạm quyền trẻ em bị nghiêm cấm. Những quy định cụ thể về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em…Qua đó, nhằm giúp cho hội viên phụ nữ nắm vững những quy định trong các Luật vừa mới ban hành.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG