Văn hóa, xã hội

Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm

(10:39 | 11/07/2017)

Ngày 10/07, Liên đoàn Lao động huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

lien doan lao dong 2.JPG

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng qua, Liên đoàn Lao động huyện tham gia xét nâng lương thường xuyên cho hơn 200 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; nâng lương trước thời hạn 6 trường hợp; nâng phụ cấp thâm niên vượt khung cho 43 trường hợp. Tổ chức thành lập 2 công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; phát triển mới 81 đoàn viên, qua đó, nâng tổng số công đoàn trên địa bàn huyện với hơn 3.600 đoàn viên công đoàn. Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2017. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện còn hỗ trỡ cất mới 3 căn nhà Mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 90 triệu đồng; Phối hợp với công đoàn cơ sở thăm hỏi đoàn viên ốm đau và có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 400 triệu đồng. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, Liên đoàn Lao động huyện tăng cường công tác tham gia xây dựng pháp luật, chính sách có liên quan trực tiếp đến công nhân, viên chức, lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Dân vận khéo; phấn đấu phát triển đoàn viên và công đoàn cơ sở; chuẩn bị nội dung và các điều kiện cần thiết để phục vụ Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện năm 2018 - 2023.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện trao giấy khen cho 22 tập thể và 94 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công nhân viên chức lao động công đoàn cơ sở trường học.

lien doan lao dong 1.JPG

Tin và ảnh: VŨ TRÂM