Văn hóa, xã hội

Triển khai kế hoạch họp mặt Ngày Thương binh liệt sỹ

(14:43 | 13/07/2017)

Ngày 12/7, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017). Bà Đỗ Kim Thâu - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

ảnh 1.JPG

Mục đích là nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhớ công lao to lớn đối với những người con ưu tú đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Để thực hiện tốt kế  hoạch này, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các ngành chuyên môn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn dân về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Đồng thời, phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, nhằm tạo sức lan tỏa rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân; Thành lập các đoàn quân dân chính đảng đi thăm hỏi, tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và người có công tiêu biểu. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho các đối tượng gặp khó khăn về chỗ ở. Cùng với đó, chỉ đạo đoàn thanh niên, trường trung học phổ thông tổ chức quét dọn, làm vệ sinh, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện trên tinh thần thành kính, trang nghiêm và tiết kiệm.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN