Văn hóa, xã hội

Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2017

(09:22 | 17/07/2017)

Ngày 14/7, Huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

kiem tra 1.JPG

Quang cảnh Hội nghị sơ kết tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm nay, các cấp ủy đảng đã xây dựng kế hoạch và nội dung các cuộc kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên; Giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, kịp thời phát hiện phòng ngừa, ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên. Cũng trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy và Ủy ban kiểm tra huyện ủy tiến hành xử lý kỷ luật đối với 12 đảng viên và 02 tổ chức đảng. Trong đó, khiển trách là 10 đảng viên, cảnh cáo 03 đảng viên và khai trừ 01 đảng viên. Nội dung vi phạm chủ yếu là thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước; Có hành vi thiếu văn hóa dẫn đến mất an ninh trật tự; Thiếu gương mẫu trong việc chấp hành quy định của Đảng; Nhận tiền phụ cấp trách nhiệm cấp ủy sai quy định; Vi phạm quy định kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng không báo cáo tổ chứ đảng có thẩm quyền; Vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình; Việc chấp hành nguyên tắc tổ chức Đảng chưa nghiêm, bỏ sinh hoạt lệ chi bộ nhiều kỳ, chưa quan tâm đến công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng cho đảng viên; Lãnh đạo quản lý phí ủy thác từ Ngân hàng chính sách chưa chặt chẽ, không mở sổ theo dõi, chi không chứng từ; Thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý để tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên vi phạm. Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra huyện ủy còn tiếp nhận 10 đơn tố cáo đối với 9 đảng viên và 04 tổ chức đảng. Kết quả, đề nghị xử lý 01 đảng viên bằng hình thức khiển trách. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Trần Đức Mậu đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua. Đồng thời, lưu ý một số vấn đề cần khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới. Theo đó, tiếp tục triển khai, quán triệt nghiêm Quy định số 85, 86 của Bộ Chính trị về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản và giám sát trong đảng; Theo dõi, nắm tình hình đơn thư khiếu nại, tố cáo và kịp thời thẩm tra xác minh, xử lý; Tăng cường công tác đấu tranh, phê bình nhằm ngăn chặn kịp thời những sai phạm đối với cán bộ, đảng viên và tổ chứ đảng.

kiem tra 2.JPG

Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo