Văn hóa, xã hội

Sơ kết hoạt động Khuyến học 6 tháng đầu năm 2017

(09:25 | 17/07/2017)

Ngày 14/07, Hội Khuyến học huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động khuyến học, khuyến tài 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

so ket hoat dong Hoi Khuyen hoc nam 2017.JPG

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học các xã, thị trấn đã triển khai 280 cuộc tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Bên cạnh đó, Hội còn phát triển mới 450 hội viên, 51 tổ khuyến học; 2 ban khuyến học cấp xã và hơn 450 hội viên, nâng tổng số trong toàn huyện là gần 9.000 hội viên. Đồng thời, phối hợp với các ngành chuyên môn mở 72 lớp nghiệp vụ chính sách, phổ cập, ngoại ngữ, thuyền trưởng, máy trưởng cho hơn 3.300 hội viên và người dân tham gia học tập; vận động hơn 1,5 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật để cấp học bổng, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi; mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho học sinh. Thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” có hơn 3.500 hộ, 5 dòng họ, 4 đơn vị đăng ký học tập.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, Hội Khuyến học các xã, thị trấn phấn đấu phát triển thêm 1.600 hội viên; vận động hội viên và người dân sinh hoạt tại Trung tâm học tập cộng đồng; kết hợp với các trường học vận động gây quỹ khuyến học nhằm hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh khó khăn có điều kiện đến trường học.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM