Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, xã hội

150 vận động viên tham gia đại hội thể dục thể thao xã Mỹ Thái

(15:28 | 15/08/2017)

Ngày 13-8, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất đại hội thể dục thể thao lần thứ III, năm 2017. Đây là một hoạt động văn hóa - thể dục - thể thao có ý nghĩa quan trọng nhằm biểu dương sức mạnh, tinh thần đoàn kết, quyết tâm rèn luyện sức khỏe, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Le khai mac dai hoi the duc the thao xa My Thai.JPG

Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao xã Mỹ Thái lần thứ III, năm 2017.

Đại hội thể dục thể thao xã Mỹ Thái đã thu hút được 150 vận động viên đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học và nhân dân 5 ấp trên địa xã. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 5 nội dung gồm: đá bóng vào cầu môn, ném bóng vào rổ, kéo co, đẩy gậy và bóng chuyền. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và luyện tập thường xuyên nên các môn thi đấu diễn ra kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân đến tham gia và cổ vũ. Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Thái cho biết: “Thời gian qua, phong trào thể dục, thể thao đã thực sự đi vào đời sống xã hội, tạo sự lan tỏa rộng khắp các địa bàn dân cư, hộ gia đình, cơ quan, trường học và không phân biệt đối tượng hay lứa tuổi. Việc tham gia tập luyện thể dục thể thao đã trở thành món ăn tinh thần nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân, phòng chống các loại bệnh tật về xương khớp, giảm gánh nặng, sức ép cho các cơ sở y tế, tránh xa các tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh gắn với phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại””. Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những vận động viên có năng khiếu, giành những thứ hạng cao để tham gia Đại hội thể dục thể thao do huyện Hòn Đất tổ chức. Kết thúc đại hội, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân giành được thứ hạng cao trong các nội dung thi đấu./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM