Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, xã hội

Thanh niên xung phong bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội

(09:18 | 06/09/2017)

Thiết thực chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Lễ bàn giao căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình bà Phạm Thị Bé, ngụ ấp Tà Lóc, xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất.

2. nhan quyet dinh.JPG

Bà Phạm Thị Bé, ngụ ấp Tà Lóc, xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất nhận quyết định về việc bàn giao nhà từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang.

Căn nhà có diện tích 44m2, tường xây, mái lợp tol, nền lót gạch men, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Trong đó, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm. Được biết, bà Phạm Thị Bé là thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Căn nhà trước đây của gia đình bà đã xuống cấp, nhưng không có khả năng sửa chữa lại. Vì vậy, việc bàn giao căn nhà là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm đồng chí, đồng đội, tạo điều kiện cho gia đình bà có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM