Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Hòn Đất hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2017

(22:50 | 24/09/2017)

          Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chiến dịch hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Hòn Đất tích cực tham gia.

2. Nguoi dan tham gia hien mau.JPG 

Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Hòn Đất tích cực tham gia hiến máu.

 

 Cũng từ hoạt động này, mà nhiều bệnh đang trong cơn nguy kịch được cứu sống. Qua đó, góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của cả cộng đồng. Từ lần hiến máu đầu tiên đến nay, anh Lê Minh Đức - Chiến sĩ Công an huyện Hòn Đất đã có 3 lần hiến máu, anh Đức cho biết: “Hiến máu tình nguyện không còn là trách nhiệm, bổn phận của mỗi cá nhân, mỗi tập thể mà đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người trong chúng ta”. Còn đối với chị Trần Bích Thủy, hiện công tác tại Uỷ ban nhân dân thị trấn Hòn Đất đã có 13 lần hiến máu. “Mỗi lần hiến máu là một cảm xúc khác nhau nhưng nghĩ đến niềm vui của người bệnh, niềm phấn khởi của người thân bệnh nhân khi có cơ hội được điều trị nên tôi không ngần ngại hiến máu”, chị Trần Bích Thủy chia sẻ. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với đạo lý và truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam. Thành lập từ năm 2012 đến nay, câu lạc bộ Hiến máu cứu người xã Sơn Bình thu hút 15 thành viên, đã tham gia hiến 130 đơn vị máu cứu người trong các trường hợp cấp bách, đột xuất và các đợt hiến máu tình nguyện ở địa phương. Anh Nguyễn Văn Sang - Thành viên Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất bộc bạch: “Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị thiếu máu hoặc không tìm được nhóm máu phù hợp để điều trị mà có thể bị đe đọa đến tính mạng nên việc mình hiến máu biết đâu lại giúp người bệnh được thoát chết”.

 

Hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2017 của huyện Đất đã thu hút gần 320 người đăng ký tham gia. Kết quả, thu được 279 đơn vị máu, đạt 108,1% so với kế hoạch đề ra. Qua đợt hiến máu tình nguyện lần này, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người, khuyến khích nhiều người cùng tham gia hiến máu tình nguyện./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM