Văn hóa, xã hội

Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp xúc cử tri xã Mỹ Phước

(08:09 | 29/09/2017)

Chiều ngày 27-9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ông Bùi Đặng Dũng-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; bà Châu Quỳnh Dao-Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Hòn Đất, xã Mỹ Phước đã có buổi tiếp xúc với gần 80 cử tri xã Mỹ Phước trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

QH my phuoc 2.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Châu Quỳnh Dao báo cáo trước cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV. Theo đó, dự kiến tại Kỳ họp thứ tư, Quốc hội xem xét thông qua và cho ý kiến một số dự án Luật; xem xét báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; giám sát tối cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016”… Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã nhận được 08 ý kiến kiến nghị của cử tri xoay quanh các vấn đề về việc hỗ trợ nông dân trong sản xuất, chăn nuôi khi chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch hại; tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp một cách bền vững; chính quyền, ngành chức năng cần có giải pháp quyết liệt để ngăn chặn tình trạng tư thương nước ngoài mua, bán hàng nông sản gây bất ổn thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nông dân; tình trạng thuốc bảo hiểm y tế chưa đáp ứng được nhu cầu điều trị bệnh của bệnh nhân, cần tích cực giám sát việc vệ sinh trong cơ sở khám chữa bệnh, xử lý chất thải y tế; bình ổn giá thuốc chữa bệnh, xử lý nghiêm tình trạng bán thuốc chữa bệnh giả, kém chất lượng; chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường, chú trọng giáo dục đạo đức trong trường học. Cử tri đề nghị xử lý nghiêm cán bộ suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Cử tri phản ánh hiện nay người dân ở khu vực nông thôn chịu áp lực của công tác xã hội hóa như đóng góp làm đường giao thông nông thôn; tình trạng giải quyết chính sách cho người có công chưa đúng với thời gian quy định. Sau phần phát biểu ý kiến của cử tri, đại diện chính quyền địa phương, các sở, ngành, giải trình, tiếp thu ý kiến cử tri đặt ra; đại biểu Quốc hội ghi nhận ý kiến cử tri để gửi đến cấp, ngành liên quan.

quoc hoi my phuoc.jpg

Ông Bùi Đặng Dũng và bà Châu Quỳnh Dao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt trên địa bàn xã Mỹ Phước.

Dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 3 phần quà cho các hộ dân là gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc Khmer; đồng chí Bùi Đặng Dũng vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn xã Mỹ Phước.

Tin và ảnh: ANH KHẢI