Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, xã hội

Khai mạc môn thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ ĐHTDTT huyện lần thứ VI năm 2018

(09:33 | 06/10/2017)

Thiết thực kỷ niệm 717 năm ngày giỗ Đức thánh Trần Hưng Đạo, sáng ngày 05/10, huyện Hòn Đất đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc giải bóng chuyền hơi nữ năm 2017 tại sân đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, xã Sơn Kiên. Đây là một trong những môn thi đấu nằm trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao huyện Hòn Đất lần thứ VI, năm 2018 được tổ chức trước lễ khai mạc đại hội.

DHTDTT huyen.png

Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi nữ huyện Hòn Đất năm 2017

Giải bóng chuyền hơn nữ năm nay có 6 đơn vị tham gia thi đấu với gần 100 vận động viên đến từ các xã Bình Giang, Thị Trấn Hòn Đất, Trường Trung học phổ thông Nam Thái Sơn và Công đoàn Y tế huyện Hòn Đất. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, sau đó chọn ra 2 đội có số điểm cao của 2 bảng vào tranh trận trung kết. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tham gia thi đấu ở vòng loại Bảng A. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, các vận động viên thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng nên chất lượng giải đấu được nâng lên rõ rệt. Các vận động viên đã mang đến những trận đấu hay, những pha đánh bóng đẹp, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ làm cho không khí lễ giỗ lần thứ 717 của Đức thánh Trần Hưng Đạo thêm phần sôi động. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân tham gia rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Thông qua  giải  đấu, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên có kỹ năng, chiến thuật thi đấu tốt để thành lập đội tuyển tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện để tham gia các giải đấu do tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG