Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, xã hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

(10:52 | 10/10/2017)

Ngày 05/10/2017, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND đã tổ chức thành công Đại hội đoàn viên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Văn Lý - Ủy viên BCH Huyện ủy– Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Tạ Văn Cầu – Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng HĐND và UBND cùng 28 đại biểu là đoàn viên Công đoàn.

22361343_1698700283537080_1697991432_n.jpg

Ban chấp hành CĐCS Văn phòng HĐND và UBND huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội.

Tại Đại hội, BCH CĐCS Văn phòng HĐND và UBND nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã báo cáo những kết quả CĐCS đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2022

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn UBND huyện có những đổi mới trong hoạt động Công đoàn, đã góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất trong tập thể cán bộ công chức cơ quan, tạo sự gắn kết trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời nêu cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với đoàn viên công đoàn, từ đó góp phần đẩy mạnh hoạt động chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã vận động đoàn viên tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện: Hiến 26 đơn vị máu, ủng hộ trên 33 triệu đồng vào các quỹ nhân đạo từ thiện; quan tâm kết nạp 05 đoàn viên mới;  kết nạp 04 đoàn viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực hiện có hiệu quả công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động tham gia hưởng ứng các đợt phát động của LĐLĐ cấp trên. Các hoạt động phong trào như văn hóa, văn nghệ, tham gia các đợt du lịch, thăm quan, học tập kinh nghiệm ở các đơn vị bạn được thực hiện tốt, duy trì đều, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia… Ngoài những kết quả đã đạt được, công đoàn cơ quan HĐND và UBND huyện đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá lại những kết quả đạt được và những tồn tại yếu kém để phát huy và đề ra các giải pháp tiếp tục thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Tham gia thảo luận, các đại biểu cơ bản thống nhất với báo cáo trình bày tại đại hội, đồng thời nêu lên một số mặt còn hạn chế đó là: Công đoàn cơ quan cần nâng cao hơn nữa vai trò của tổ  chức Công đoàn, đồng thời lồng ghép chương tình hoạt động Công đoàn sao cho có hiệu quả, đạt chất lượng trong việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và thu hút tập hợp đoàn đoàn viên tham gia sinh hoạt; các hoạt động phong trào phải  được triển khai đồng bộ, thiết thực và hiệu quả....

Đại hội đã bầu ra được BCH  Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 05 đồng chí, đồng thời bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu lần thứ IX Công đoàn huyện Hòn Đất./.

Tin và ảnh: HỒNG ĐIỆP