Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Tổ chức hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2017

(08:30 | 18/10/2017)

         Sáng ngày 15/10,  tại Trung tâm văn hóa xã Sơn Kiên, Huyện đoàn Hòn Đất phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức sân chơi “Thanh niên Hòn Đất với văn hóa giao thông năm 2017”.

 20171015_084758.jpg

Đơn vị Trường trung học phổ thông Nguyễn Hùng Hiệp, xã Mỹ Hiệp Sơn biểu diễn tiểu phẩm “Thanh niên với Văn hóa an toàn giao thông”

 

       Tham gia sân chơi có 8 đội với trên 100 đoàn viên, thanh niên, học sinh đến từ các xã, thị trấn, các đoàn trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Các đơn vị lần lượt trải qua các phần thi tự giới thiệu, thi trả lời trắc nghiệm, xử lý tình huống và vẽ tranh. Nội dung xoay quanh tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, những quy định mới có hiệu lực thi hành liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong phần tự giới thiệu, thông qua các hình thức hò, vè, hát cải lương hoặc hoạt cảnh, các đơn vị đã có phần thi khởi động khá ấn tượng. Các tiểu phẩm được dàn dựng công phu, có sự đầu tư từ trang phục, đạo cụ đến các tiết tấu âm nhạc phụ họa làm cho phần thi trở nên sinh động và thu hút sự tập trung của mọi người.

Thông qua sân chơi này, nhằm tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu niên các xã, thị trấn, các trường trung học phổ thông  trên địa bàn huyện. Nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ đoàn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi cũng như xây dựng quy tắc ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắt giao thông nhất là có liên quan đến rượu, bia./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG