Văn hóa, xã hội

Đại biểu HĐNĐ tỉnh tiếp xúc với trên 100 cử tri xã Mỹ Lâm, Mỹ Phước

(09:21 | 30/10/2017)

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, đơn vị bầu cử số 7 gồm ông Phạm Công Khâm – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy,  ông Bùi Hùng Thường – Phó Trưởng Ban dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Đỗ Kim Thâu – UVBTV  huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất  vừa có buổi tiếp xúc với 50 cử tri xã Mỹ Lâm.

anh 2.jpg

Đồng Chí Phạm Công Khâm - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Kiên Giang trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Mỹ Phước ngày 26/10.

Tại đây, cử tri xã Mỹ Lâm đề xuất một số vấn đề liên quan đến việc mua và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình; quy trình cấp lại giấy chứng minh nhân dân cũng như thủ tục làm lại giấy khai sinh mới có ghi rõ ngày, tháng, năm sinh theo quy định hiện hành.  Ngoài ra, cử tri ấp Tân Điền kiến nghị nhà nước quan tâm đầu tư, nâng cấp, sửa chữa tuyến đường quốc lộ 80 đoạn đi qua khu vực chợ cầu số 2 vì hiện nay đoạn đường này đã bị sụt lún, xuất hiện nhiều ổ gà gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân. Cũng theo nhiều cử tri vấn đề mất an toàn giao thông tại khu vực cầu số 2 thường xuyên xảy ra nhất là vào giờ cao điểm. Vì vậy, bà con cử tri kiến nghị lực lượng chức năng và chính quyền địa phương cần có biện pháp chế tài, xử lí nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên chạy xe mô tô, xe gắn máy trên các tuyến đường giao thông nông thôn, đường liên ấp nẹt bô, hú ga về đêm gây mất an ninh trật tự ở khu dân cư. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc đóng, mở các cống ngăn mặn trên địa bàn để phục vụ cho nhu cầu sản xuất của người dân. Thay mặt, tổ đại biểu hội đồng nhân dân 2 cấp đã ghi nhận và trả lời những ý ‎kiến, kiến nghị của bà con cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền. Còn những vấn đề khác sẽ được tổ đại biểu HĐND thiếp thu và sớm chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

anh cu tri.jpg

Trước đó, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, đơn vị bầu cử số 7 cũng có buổi tiếp xúc với gần 60 cử tri trên địa bàn xã Mỹ Phước để thông báo về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh, khóa IX. Đồng thời ghi nhận nhiều vấn đề liên quan đến việc nhà nước cần quan tâm đầu tư hạ thế trạm bơm điện ở tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp số 2, thuộc ấp Phước Thạnh, xã Mỹ Phước; quan tâm hoàn thiện hệ thống cầu, đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã nhằm tạo điều kiện để người dân địa phương đi lại, thông thương hàng hóa được dễ dàng hơn. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nạo vét các công trình thủy lợi nội đồng; tăng cường công tác quản lý đất công ở khu vực Nông trường Kiên Hảo.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG