Văn hóa, xã hội

Sơn Kiên long trọng tổ chức Lễ đón nhận Xã đạt chuẩn văn hóa

(10:31 | 13/11/2017)

Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất vừa long trọng tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa lần thứ nhất, giai đoạn 2014 -2016.

Son Kien  1.png

Đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất và đồng chí Lê Công Nghiệp – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Kiên Giang trao bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hoá lần thứ nhất giai đoạn 2014 -2016 cho xã Sơn Kiên.

Ba năm qua, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Sơn Kiên đã nỗ lực quyết tâm thực hiện 4 tiêu chuẩn thi đua xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa. Hiện toàn xã có trên 90% hộ gia đình có đời sống kinh tế ổn định. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm trên 1% theo tiêu chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên; số hộ khá và giàu đạt trên 50%, hộ có nhà ở kiên cố và bán kiên cố đạt trên 97,7%; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước hợp vệ sinh và số hộ có phương tiện nghe nhìn đạt trên 98%; 90% đường giao thông nông thôn được bê tông hóa. Xác định phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” là  nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên nên các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể đã tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế họach đề ra nhằm phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng. Hàng năm, toàn xã có trên 90% gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 04/04 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa. Sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã tiếp tục được phát triển, cơ sở vật chất được đầu tư đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu giảng dạy và học tập. Đến nay, xã có 04/4 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, thực hiện tốt; giảm hàng năm 1% tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi, trẻ em dưới một tuổi được tiêm chủng đầy đủ, theo quy định. Phong trào luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe ngày càng phát triển. Các câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc, dưỡng sinh, đội văn nghệ duy trì hoạt động ổn định, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tặng giấy khen 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2014 - 2016./.

Son Kien 2.png

Đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất trao giấy khen của UBND huyện Hòn Đất cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào toàn đân xây dựng đời sống văn hoá giai đoạn 2014 -2016.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG