Văn hóa, xã hội

Huyện đoàn Hòn Đất bàn giao công trình thanh niên Thắp sáng đường quê

(13:54 | 20/01/2018)

Vừa qua, Huyện đoàn Hòn Đất phối hợp với Điện lực Hòn Đất, UBND xã Mỹ Thuận tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Thuận.

Đoàn viên Điện lực Hòn Đất đang lắp đặt bóng đèn và đi đường dây điện.

Công trình “Thắp sáng đường quê” có chiều dài 2,8 km đường điện, 33 bóng điện chiếu sáng công cộng với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng. Trong đó Điện lực tỉnh Kiên Giang hỗ trợ các phụ kiện dây điện, bóng đèn với kinh phí 33 triệu đồng, phần còn lại vận động nhân dân địa phương đóng góp... bên cạnh đó, Huyện đoàn, xã đoàn Mỹ Thuận hỗ trợ về ngày công lao động, đoàn thanh niên Điện lực Hòn Đất hỗ trợ kỹ thuật cũng như hướng dẫn cách bố trí cột điện, bóng đèn và lắp đặt khi thi công.

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê”  đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, chiếu sáng đường làng ngõ xóm, giúp việc đi lại trao đổi hàng hóa của nhân dân được thuận tiện, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương. Việc thực hiện công trình cũng đồng thời thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động chung tay xây dựng Nông thôn mới./.

Tin và ảnh: THANH VŨ