Văn hóa, xã hội

Tổ chức hội thi tìm hiểu luật giao thông trong học sinh THCS nhân Ngày Pháp Luật Việt Nam 2017

(16:17 | 29/11/2017)

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất, Huyện đoàn phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông cho học sinh cấp trung học cơ sở năm 2017 -2018 nhân Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017

HS va ATGT.jpg

Học sinh Trường trung học cơ sở Sơn Kiên, huyện Hòn Đất tham gia tiểu phẩm “An toàn giao thông không của riêng ai”.

Tham gia Hội thi có 17 đội, với gần 100 em học sinh của khối trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các đội lần lượt trải qua 2 phần thi: trắc nghiệm và trình bày tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường thủy nội địa và tìm hiểu những kỷ năng cần thiết  khi tham gia giao thông. Riêng ở phần thi tiểu phẩm, các đội dự thi bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua các bài hát, hò, vè, hoạt cảnh nhằm đưa ra giải pháp xử lý như những tình huống thường gặp trong tham gia giao thông.  Thông qua những hình ảnh trực quan sinh động do chính các em dàn dựng nhằm tái hiện lại một số trường hợp mà các em gặp phải trong cuộc sống hằng ngày. Trong đó, nhấn mạnh tác hại của rượu bia và những hệ lụy do nó mang lại nhằm gióng lên hồi chuông cảnh báo, nhắc nhỡ mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động chấp hành nghiêm pháp luật, quy định về an toàn giao thông với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Em Nguyễn Nhật Hào, học sinh lớp 7, trường trung học cơ sở Sóc Sơn, huyện Hòn Đất bộc bạch: “Qua hội thi này em hiểu thêm được nhiều điều, khi tham gia giao thông em  không chạy hàng đôi, hàng ba trên đường quốc lộ 80 rất nguy hiểm. Khi ngồi trên xe mô tô, xe đạp điện phải đội mủ bảo hiểm cài quay nón an toàn. Em về sẽ tuyên truyền lại cho người thân trong gia đình chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ.”

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức và thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông trong học sinh bậc trung học cơ sở. Qua đó, rèn luyện cho các em một số kỹ năng cần thiết khi tham gia điều khiển phương tiện và biết cách bảo vệ bản thân, gia đình nhằm tránh khỏi một số tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra./

Tin và ảnh: THU HƯƠNG