Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đoàn thanh niên xã Sơn Bình: Ra mắt tổ hợp tác thanh niên nuôi bò sinh sản

(15:25 | 21/03/2018)

           Nhằm xây dựng mô hình làm kinh tế hiệu quả trong đoàn viên thanh niên và quần chúng Nhân dân, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho đoàn viên thanh niên và nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới. Ngày 20/3/2018, được sự hướng dẫn và chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, Đoàn xã Sơn Bình phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra mắt “Tổ hợp tác thanh niên chăn nuôi bò sinh sản” tại ấp Mương Kinh – xã Sơn Bình – huyện Hòn Đất. Tổ hợp tác gồm có 05 thành viên đều là đoàn viên thanh niên và nông dân ở ấp Mương Kinh tham gia. Hiện tại 05 thành viên trong tổ có 13 con bò với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng.

 Thanh nien nuoi bo.jpg

 

       Tại buổi lễ, các thành viên được nghe Tổ trưởng thông qua các hoạt động, phương án sản xuất, quy chế hoạt động Tổ hợp tác và kế hoạch chăn nuôi để các thành viên nắm rõ, thấy được quyền lợi của mình, được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi bò, được tạo điều kiện vay vốn, tiêm phòng Vắcxin phòng chống dịch bệnh, phun xịt tiêu độc sát trùng vệ sinh chuồng trại, cũng như kinh nghiệm thực tế trong chăn nuôi nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao. Tổ hợp tác nuôi bò ấp Mương Kinh được các tổ viên đề ra như: hàng tháng họp một lần qua đó, các tổ viên trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc đàn bò, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn.

 

Thực tế cho thấy đây là mô hình chăn nuôi hiệu quả, phù hợp với khu vực nông thôn, góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống cho đoàn viên, thanh niên và  nông dân, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, có thể nói đây là mô hinh nổi bật, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Hòn Đất sẽ tiếp tục nghiên cứu, học tập và nhân rộng thực hiện trong đoàn viên, thanh niên.

Tin và ảnh: THANH VŨ