Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

98 hộ dân được nhận bò sinh sản

(16:48 | 02/04/2018)

          Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup phối hợp với Ban chỉ đạo Chương trình cho vay bò cái giống sinh sản tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lễ bàn giao bò cái giống sinh sản cho 98 hộ nông dân ở 2 xã Thổ Sơn và Bình Giang.

 20180330_100725.jpg

Đồng chí Cao Minh Trung – Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòn Đất (đứng giữa) cùng ông Nguyễn Đức Vinh  (đứng bìa ảnh) đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trao bò cho chị Thị Lương,  người dân xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất

 

         Đây là hai xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, thuộc xã bãi ngang ven biển có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Dự án hỗ trợ theo hình thức các hộ dân sẽ nuôi bò giống sinh sản, khi bò đẻ lứa đầu tiên thì các hộ nuôi có nghĩa vụ trả lại cho Ban thực thi Dự án cấp xã để tiếp tục chuyển giao cho những hộ tiếp theo. Sau đó, các hộ nuôi sẽ hoàn toàn sử dụng con bò mẹ và những lứa con tiếp theo. Trước khi tổ chức lễ bàn giao bò, Hội nông dân 2 xã, cán bộ tổ kinh tế kỹ thuật  đã tổ chức tập huấn, tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi, quy trình chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh để người dân chủ động trong chăn nuôi nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Việc trao bò lần này có nhiều ý nghĩa thiết thực, nhằm kịp thời giúp đỡ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo có phương tiện để sản xuất, mở rộng chăn nuôi, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG