Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Xã Mỹ Phước tập trung xây dựng Nông thôn mới

(09:39 | 10/04/2018)

Ngày 9/4, Ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn đã có buổi làm việc với Đảng bộ và chính quyền xã Mỹ Phước về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trương Văn Minh phát biểu tại buổi làm việc

Xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy Đảng bộ, chính quyền xã Mỹ Phước đã huy động cả hệ thống chính trị, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân để tích cực tham gia cùng địa phương. Qua hơn 5 năm triển khai thực hiện, đến nay xã Mỹ Phước đã cơ bản hoàn thành 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Riêng các tiêu chí về: Giao thông; Trường học; Cơ sở vật chất văn hóa; Thu nhập; Tổ chức sản xuất; Y tế; Môi trường và tiêu chí Hệ thống chính trị sẽ tiếp tục tập trung thực hiện để đạt vào năm 2020. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Phước trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Ban quản lý xã và các phòng, ban chuyên môn tiếp tục triển khai thực hiện tốt các tiêu chí còn lại. Trong đó, ưu tiên đầu tư xây dựng các tuyến đường gia thông trọng yếu, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; khẩn trương thành lập các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp; xây dựng các nhà văn hóa, gắn với trụ sở ấp. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện; giải quyết việc làm nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo. Cùng với đó, các ngành chuyên môn thường xuyên hỗ trợ xã khẩn trương thực hiện các giải pháp về môi trường, củng cố hệ thống chính trị để góp phần đưa xã Mỹ Phước hoàn thành 19/19 tiêu chí vào năm 2020.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN