Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo huyện thăm chúc tết các chùa Khmer

(10:07 | 16/04/2018)

            Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018 của đồng bào dân tộc Khmer, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lực lượng vũ trang huyện Hòn Đất tổ chức đoàn dân quân chính đảng do đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các chùa Ranh Hạt và Giồng Kè, xã Bình Giang.

 1. ong Truong Van Minh.JPG

Đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện trao quà tết cho đại đức Danh Son, Trụ trì chùa Giồng Kè, xã Bình Giang. 

 

        Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện thay mặt đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và gởi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chư tăng, phật tử và đồng bào Khmer. Đồng thời, thông báo tình hình kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018. Qua đó, mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chư tăng, phật tử và đồng bào Khmer luôn tin tưởng, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước làm tròn nghĩa vụ của người công dân; chung sức, chung lòng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo sản xuất, xóa đói giảm nghèo, từng bước ổn định đời sống và chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Thay mặt các vị chư tăng, phật tử và đồng bào dân tộc Khmer, đại đức các chùa đã bày tỏ sự quan tâm, biết ơn sâu sắc đến Đảng và chính quyền các cấp về mọi mặt đời sống của đồng bào dân tộc Khmer và hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền đến bà con phật tử và đồng bào dân tộc phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc tuân thủ các quy định của pháp luật, cố gắng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Khmer; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và cùng địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.

 

Dịp này, đoàn dân quân chính đảng của huyện Hòn Đất đã trao tặng các phần quà tết cho các chùa và các gia đình chính sách tiêu biểu của đồng bào Khmer trên địa bàn xã Bình Giang nhân tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây./.

 

Tin và ảnh: VŨ TRÂM