Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Hòn Đất khánh thành cây cầu liên xã

(09:29 | 23/04/2018)

          Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Giang, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ khánh thành cây cầu Kênh Trục Một, thuộc địa phận ấp Láng Cơm, xã Bình Giang.

 IMG_1843.jpg

Thông xe qua cầu Kênh Trụ Một

 

          Cây cầu Kênh Trụ Một có chiều dài 28m, rộng 4m và độ cao thông thuyền là 4,5m, với tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng. Nguồn kinh phí do bà Phạm Thị Thu Nga và ông Huỳnh Văn Cộ đứng ra vận động các mạnh thường quân cùng bà con nhân dân trên địa bàn đóng góp. Qua thời gian hơn 60 ngày thi công đến nay cây cầu đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Chú Nguyễn Văn Phiên, ấp Láng Cơm, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất cho biết, đã vài chục năm nay đông đảo người dân địa phương rất khát khao mong muốn xây được cây cầu để lưu thông qua lại dễ dàng. Nhưng vì điều kiện kinh tế của bà con nơi đây còn khó khăn nên không thể thực hiện được. Nay được nhà nước quan tâm và đặc biệt là sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm làm được chiếc cầu này chúng tôi rất phấn khởi.

           

Chú Huỳnh Văn Cộ, đại diện đội thi công cầu chia sẻ, xác định, việc xây dựng cây cầu này có nhiều ý nghĩa thiết thực đối với công tác an sinh xã hội nên thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa phương tham gia. Mặc dù, trong điều kiện vận chuyển vật tư còn gặp nhiều khó khăn nhưng mọi người đều miệt mài hăng say lao động. Với họ đây không những là trách nhiệm mà còn là tinh thần tương thân, tương ái nhằm giúp bà con nơi đây được lưu thông đi lại dễ dàng.

 

Theo Đồng chí Lê Văn Tiễn, Bí thư Đảng ủy xã Bình Giang, huyện Hòn Đất tâm sự, Bình Giang là một trong những địa phương thuộc diện đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển của huyện Hòn Đất. Mặc dù, thời gian qua được sự quan tâm của Nhà nước đầu tư xây dựng một số hạng mục giao thông nông thôn. Song, do địa bàn rộng, dân cư phân bổ không đồng đều nên việc triển khai thực hiện kết cấu hạ tầng giao thông cũng còn nhiều hạn chế. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể xã Bình Giang đã đứng ra vận động các tổ chức từ thiện xã hội, các mạnh thường quân và nhân dân tích cực ủng hộ tiền, ngày công để xây dựng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của cây cầu này đối với đời sống dân sinh nên đã nhận được sự đồng thuận cao.

 

Việc huy động mọi nguồn lực để xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể xã. Được biết, cây cầu Kênh Trụ Một có vị trí rất quan trọng từ ấp Láng Cơm, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang nối liền ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Vì vậy, khi đưa vào sử dụng không những tạo điều kiện cho người dân đi lại, giao lưu hàng hóa được dễ dàng  mà còn góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội ở địa phương. Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Bình Giang, huyện Hòn Đất đã khen thưởng cho 7 cá nhân và trao thư cảm tạ cho 14 hộ gia đình, tổ chức vì có nhiều thành tích đóng góp trong xây dựng giao thông nông thôn thời gian qua.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN