Nông thôn mới

Sáng nay, hơn 575.000 thí sinh dự thi đợt 2, kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng

(08:43 | 09/07/2014)

Sáng nay 9/7, sẽ có hơn 575.000 thí sinh dự thi các khối B, C, D và khối năng khiếu. Tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi/số đăng kí dự thi đạt 75,51%.

Theo Bộ GD&ĐT, trong đợt thi này có 141 trường đại học tổ chức thi, với 893 điểm thi, tương đương 22.152 phòng thi; và 65.659 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Thí sinh dự thi đợt 2, kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014. Ảnh: VA

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường, trong ngày làm thủ tục dự thi hôm qua (8/7), thí sinh nhận phòng thi, thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến quy chế thi.

Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy, hoạt động hiệu quả giúp các thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi; các trường đại học, các tổ chức xã hội hỗ trợ các xuất ăn và chỗ ở miễn phí,… Cụ thể: Huy động 21.816 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi; Các tổ chức xã hội đã hỗ trợ được 32.261 các xuất ăn miễn phí; Hỗ trợ 45.550 chỗ ở miễn phí.

Từ kinh nghiệm của đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga có lưu ý đối với các hội đồng thi cần đặc biệt quan tâm tới lịch thi từng buổi thi vì đợt 2 thi rất nhiều môn, phải quán triệt để không bóc nhầm đề! Nếu bóc nhầm, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kỳ thi chung của cả nước. Vì vậy, khi bóc túi đề thi, giám thị phải làm đúng quy trình đã được hướng dẫn. Ngoài ra, đợt 2 có nhiều môn xã hội. Mọi năm, thí sinh thường mang tài liệu vào quay cóp, do đó giám thị phải thực thi nhiệm vụ hết sức nghiêm túc để đảm bảo trật tự phòng thi và tính công bằng.

Đối với thí sinh, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhắc nhở, rút kinh nghiệm đợt 1 có rất nhiều thí sinh vẫn mang điện thoại di động vào phòng, đợt 2 dứt khoát thí sinh phải để điện thoại ở nhà hoặc ngoài phòng thi. Một điều quan trọng khác mà thí sinh cần nhớ là quy chế xử phạt rất nghiêm khắc việc vi phạm quy chế nên đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể qua được kỳ thi bằng sự gian lận thi cử, không phải từ năng lực của bản thân.

Trong buổi thi sáng nay, các thí sinh dự thi khối B, khối D sẽ làm bài thi môn Toán; khối C sẽ làm bài môn Địa đều theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 180 phút./.

Mỹ Anh/dangcongsan.vn