Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Phát động hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" năm 2016

(15:05 | 11/04/2016)

        Sáng ngày 07/4/2016, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức phát động hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" năm 2016. Đến dự lễ phát động có bà Đỗ Kim Thâu, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện và đơn vị liên quan.

        Thời gian qua, bên cạnh công tác tổ chức chỉ đạo, lập kế hoạch kiểm tra, giám sát và phát triển nguồn người HMTN, Ban Chỉ đạo HMTN huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh trên địa bàn huyện tham gia HMTN. 

Các đại biểu tham dự buổi lễ.
       
        Phát biểu tại lễ phát động, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện biểu dương và ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các tập thể, cá nhân trong hoạt động HMTN thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" 07/4 là một trong những sự kiện lớn của cả nước nói chung và huyện Hòn Đất nói riêng, nhằm tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe, tích cực tham gia HMTN để cung cấp đủ máu cho cấp cứu, điều trị hàng triệu người bệnh cần truyền máu, không xảy ra tình trạng thiếu máu trầm trọng, nhất là trong dịp Tết và hè. Để phong trào HMTN đạt kết quả tốt, đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học, nhất là lực lượng tuổi trẻ toàn huyện tích cực hưởng ứng "Ngày toàn dân HMTN" 07/4 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”. 
Phó Chủ tịch UBND huyện Đõ Kim Thâu tới tận giường lấy máu động viên người dân đang thực hiện nghĩa cử cao đẹp.
Phó Chủ tịch UBND huyện Đõ Kim Thâu trong buổi hiến máu tình nguyện
        
Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay sau lễ phát động, các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên tham dự lễ đã tình nguyên hiến máu, kết quả, đã có khoảng 300 đơn vị máu được hiến./.

Thanh Vũ