Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2016

(14:34 | 13/04/2016)

 Chiều ngày 07/4/2016, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và công bố Quết định tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 Công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện năm 2015 được cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm chỉ đạo, từng bước đi vào nề nếp và bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Phong trào thi đua trên các lĩnh vực tiếp tục được đẩy mạnh và duy trì, thu hút được đông đảo các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng, phát huy được sức mạnh cộng đồng, tạo động lực mạnh mẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tăng và vượt chỉ tiêu; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng lên, dân chủ được phát huy tốt hơn, tạo sự đồng thuận trong xã hội, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Qua các phong trào thi đua yêu nước đã phát hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng kịp thời; động viên các tập thể, cá nhân hăng hái thi đua, là động lực để thực hiện thắng lợi phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2011 – 2015.

Tổng kết phong trào thi đua năm 2015, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng 1.859 danh hiệu Lao động tiên tiến; 48 tập thể Lao động tiên tiến; 302 danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 04 Giấy khen tập thể; 708 Giấy khen cá nhân. Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 28 danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 34 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 114 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Ngoài ra, trong Hội nghị UBND huyện đã tổ chức công bố và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng cho 14 cá nhân.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phan Văn Tám (Đứng thứ 3 từ trái sang)

Với những sự nỗ lực trong tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua, tập thể nhân dân và cán bộ, công chức huyện đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra, 03 năm liên tục luôn dẫn đầu cụm thi đua số 02 ( năm 2013, 2014 và 2015; gồm các huyện: Giồng Riềng, Tân Hiệp, Châu Thành và thành phố Rạch Giá) và được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 01 Bằng khen, 03 Cờ thi đua; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng ba về thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp; hiện huyện đang làm thủ tục đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ và Huân chương Lao động Hạng ba của Chủ tịch nước về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu của đồng chí Trương Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Thi đua Khen thưởng huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực thi đua của các ngành, các cấp trong năm 2015 và định hướng các nội dung thi đua của năm 2016. Phấn đấu vượt mức kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng, còn tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Đại diện các xã, thị trấn ký giao ước thi đua năm 2016.

Cũng trong hội nghị, các đơn vị trong cụm thi đua đã ký giao ước thi đua năm 2016 trước sự chứng kiến của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và các đại biểu dự hội nghị./.

 

Thanh Vũ