Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Cử tri huyện Hòn Đất kỳ vọng vào các đại biểu dân cử

(09:44 | 16/05/2016)

             Ngày bầu cử đã được ấn vào ngày 22/5, người dân cả nước đang háo hức chờ đợi để được cầm lá phiếu đi bầu nhằm lựa chọn ra những đại biểu ưu tú,  suất sắc đại diện cho quyền và lợi ích của chính mình. Vào những ngày này cử tri huyện Hòn Đất rất kỳ vọng và gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm vào các vị đại biểu dân cử.

 

               1./ Đồng chí Dương Văn Non – Nguyên là Bí thư Huyện uỷ Hòn Đất hiện đang cư ngụ tại ấp Vàm Răng, xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất bày tỏ: “Những ngày qua các vị đại biểu tham gia ứng cử hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và xã đã về gặp gỡ tiếp xúc với người dân địa phương chúng tôi rất hài lòng. Trên tinh thần cởi mở, dân chủ tôi cũng mong muốn và gửi gắm vào các vị đại biểu sau khi ứng cử sẽ là người đại diện cho quyền và lợi ích của người dân, phải gắn bó mật thiết với nhân dân,  làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Đồng thời, những vấn đề bức xúc trong dân, những vấn đề chưa  được giải quyết như tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra nhiều mà chưa có biện pháp chế tài, tình trạng ô nhiễm môi trường xâm nhập mặn có có nhiều diễn biến phức tạp. Các cấp ngành cần quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn để tạo điều kiện cho người dân đi lại được dễ dàng.”

Ông Dương Văn Non.jpg

Ông Dương Văn Non. (Ảnh: Thu Hương)

2./ Ông Phan Văn Tình  - Trưởng ban lãnh đạo khu phố Mỹ Hòa, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất bày tỏ: “Tôi đánh giá cao những chương trình hành động của các vị đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tuy nhiên, tôi còn có nhiều trăn trở nhất là vấn đề về quản lý các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa được chặt chẽ, hàng giả hàng kém chất lượng còn nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất lúa cũng như hoa màu của người dân. Tôi mong muốn các đại biểu Quốc Hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới 2016 – 2021 sẽ gần dân hơn nữa, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân để kịp thời đề đạt, phản ảnh đến các cấp có thẩm quyền nhanh nhất, nhằm giải quyết kịp thời cho người dân, không làm phụ lòng tin tưởng của người dân đối với các đại biểu sau khi đã được trúng cử, tái đắc cử”

Chú Phan Văn Tình.jpg

Chú Phan Văn Tình. (Ảnh: Thu Hương)

          3./ Ông Lê Huy Thành -  cử tri thị trấn Sóc Sơn huyện Hòn Đất cho biết:  Vào những ngày này không khí ngày bầu cử đã rộn ràng, tiếng loa tuyên truyền lưu động đọc danh sách chính thức những người ứng cử, tiểu sử của các đại biểu tham gia ứng cử, trình độ chuyên môn, năng lực công tác... đã vang khắp nơi, nhất là khu vực có đông đồng bào dân tộc như khu phố Sơn Tiến, Sơn Thịnh, Thị Tứ, Mỹ Hòa... để tuyên tuyền cho bà con nhân dân biết về quyền và nghĩa vụ của người công dân để mọi người tích cực tham gia bầu cử. Tại các địa điểm bầu cử đã niêm yết công khai danh sách các đại biểu tham gia ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, xã để cử tri tìm hiểu kỹ hơn về tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên và có sự lựa chọn kỹ lưỡng trước  khi cầm lá phiếu đi bầu chọn ra những đại biểu ưu tú ứng cử hội đồng nhân dân các cấp.”

Chú Lê Huy Thành.jpg

Chú Lê Huy Thành. (Ảnh: Thu Hương)

Thu Hương