Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất triển khai kế hoạch kỷ niệm 55 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Thị Ràng

(14:54 | 31/10/2016)

Ngày 26/10/1016, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức cuộc họp để triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội kỷ niệm 55 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (09/01/1962 – 09/01/2017).

 

20161026_095218.jpg

Ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất chủ trì hội nghị - Ảnh: VŨ TRÂM

Đây là năm thứ 6 huyện Hòn Đất tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng.

 

Lễ hội kỷ niệm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng là hoạt động thường niên của huyện Hòn Đất nhằm tôn vinh công lao to lớn của các chiến sĩ cách mạng đã hy dũng sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ ra sức học tập, kế thừa và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây” để xây dựng quê hương Hòn Đất anh hùng thêm giàu đẹp. Đồng thời, tạo điều kiện quảng bá tiềm năng, lợi thế về du lịch của huyện đến du khách trong và ngoài tỉnh gắn với việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

Năm 2017 là năm thứ 6 huyện Hòn Đất tiếp tục tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng. Dự kiến Lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày, tại Khu di tích lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất, với khoảng 10.000 người lượt khách. Nội dung lễ hội gồm 2 phần, trong đó, phần lễ được tổ chức theo nghi lễ truyền thống và phần hội sẽ có các hoạt động như: Quần vợt, Đua xe đạp, Võ thuật, Hội thao, Đêm văn nghệ gây quỹ Phan Thị Ràng, Liên hoan Đờn ca tài tử, Giải việt dã leo núi Hòn Me, Triển lãm ảnh “Hòn Đất trong đấu tranh và phát triển”, Hội thi Tìm hiểu lịch sử Hòn Đất, Hội thi gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản của địa phương, phối hợp với Siêu thị Co.op Mart Rạch Giá bán hàng tiêu dùng, đưa hàng Việt về nông thông,…

 

20161026_091806.jpg

Bà Đỗ Kim Thâu – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tai hội nghị - Ảnh: VŨ TRÂM

 

Dự kiến kinh phí tổ chức Lễ hội khoảng 450 triệu đồng, từ nguồn vận động, tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện và một phần từ nguồn ngân sách địa phương./.

Vũ Trâm