Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

UBND huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị thành viên UBND huyện (mở rộng) thường kỳ tháng 10

(10:24 | 01/11/2016)

         Ngày 25/10/2016, ông Trương Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì, điều hành hội nghị thường kỳ của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, 10 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2016. Thành phần tham dự Hội nghị được mở rộng đến các cơ quan, ban ngành của huyện.

 DSC_2487.JPG

Ông Trương Văn Minh (đứng) - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị - Ảnh: Thanh Vũ

Trong tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2016, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản. Từ đó, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện tiếp tục ổn định và tăng trưởng, một số chỉ tiêu thực hiện đạt khá so với kế hoạch: giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu và dịch vụ, nuôi trồng thủy sản,... các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể thao được duy trì và phát triển; các chính sách cho người có công, dân tộc thiểu số, hộ nghèo được quan tâm thực hiện đúng quy định; Bảo hiểm y tế cho các đối tượng được quan tâm chỉ đạo, nhất là bảo hiểm y tế học sinh. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được tăng cường và giữ vững, ổn định; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân được quan tâm thường xuyên….                                            

 

DSC_2489.JPG

Các đại biểu tham dự hội nghị - Ảnh: Thanh Vũ

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: sản lượng lúa đạt thấp do ảnh hưởng thiên tai, nguồn lợi thủy sản giảm, một số khoản thu ngân sách còn thấp, quản lý chi thường xuyên ở một số đơn vị chưa chặt chẽ, thực hiện hồ sơ và giải ngân công trình xây dựng cơ bản còn chậm, nhất là công trình trụ sở ấp kết hợp nhà văn hóa; giải quyết thủ tục hành chính còn chậm trễ; tai nạn giao thông tuy giảm về số vụ nhưng tăng số người chết.

 

DSC_2485.JPG

Chủ tịch UBND huyện Trương Văn Minh phát biểu kết luận hội nghị - Ảnh: Thanh Vũ 

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành và địa phương khắc phục những tồn tại, hạn chế trong chỉ đạo, điều hành, trong đó cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; chấn chỉnh công tác tham mưu, phối hợp và tính chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực. Rà soát, đối chiếu các chỉ tiêu chủ yếu đạt thấp so với kế hoạch để đề ra các giải pháp chỉ đạo thực hiện quyết liệt trong thời gian tới, trong đó tập trung: thu ngân sách, xây dựng cơ bản, sản xuất nông nghiệp, khai thác hải sản,... và tham mưu giúp UBND huyện chỉ đạo các mặt công tác trọng tâm tháng 11 như: kế hoạch tổ chức Lễ hội kỷ niệm 55 năm ngày hy sinh AHLLVTND Phan Thị Ràng; thủ tục công nhân nông thôn mới xã Mỹ Lâm; kế hoạch thanh tra việc thực hiện các chính sách pháp luật về hỗ trợ thiệt hại cho người dân; giải thể Hợp tác xã nông lâm ngư Rừng Xanh, phát triển bảo hiểm y tế; tăng cường xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng,…/.

Thanh Vũ