Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Khai giảng lớp tập huấn cán bộ quản lý về xây dựng nông thôn mới ở cơ sở

(07:41 | 17/11/2016)

Ngày 16/11/2016, Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang phối hợp với huyện Hòn Đất và Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II - thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn cán bộ quản lý về xây dựng nông thôn mới cấp cơ sở, năm 2016.

Ong Dao Xuan Nha.png

Đồng chí Đào Xuân Nha - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòn Đất phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 80 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác xây dựng nông thôn mới của các phòng, ban ngành, đoàn thể, thành viên Văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện; Trưởng ban Quản lý, cán bộ phụ trách về xây dựng nông thôn mới các xã, thị trấn; Trưởng các ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn.

Thay Toai.png

Thạc sỹ Ngô Năn Toại Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II - thành phố Hồ Chí Minh đang giảng bài.

Trong 3 ngày học, các học viên được tìm hiểu 7 chuyên đề về tổng quan chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nội dung chương trình giai đoạn 2016 -2020. Một số nội dung trọng tâm về nông nghiệp, nông thôn bền vững; quy trình đánh giá nhận xét công nhận xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới; chuyên đề về đổi mới nâng cao hiệu quả hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn. Theo đó, các học viên được hướng dẫn cách phân tích, đánh giá hiện trạng và lập kế hoạch xây dựng nông thôn mới cấp xã có sự tham gia của người dân. Tập huấn  một số kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới cũng như quy trình triển khai thực hiện dự án phát triển hạ tầng kinh tế, xã hội trong nông thôn mới.

Ong Truong Van Minh.png

Đồng chí Trương Văn Minh – Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tham dự khai giảng lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác xây dựng nông thôn mới ở cơ sở nâng cao kiến thức, năng lực, cập nhật những thông tin mới nhằm triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 -2020./.

Bài và ảnh: Thu Hương