Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Họp mặt kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(09:38 | 22/11/2016)

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày Hiến chương các nhà giáo (20/11/1982- 20/11/2016), huyện Hòn Đất đã long trong tổ chức họp mặt nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Phan Văn Tám – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hòn Đất, đồng chí Đỗ Kim Thâu –Phó Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các đồng chí nguyên là Trưởng, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất qua các thời kỳ.

 

Trường mấu giáo Sơn Kiên biểu diễn vắn nghệ chào mừng 20 tháng 11.png 

Trường mẫu giáo Sơn Kiên biễu diễn văn nghệ chào mừng 34 năm Ngày nhà giáo VIệt Nam 20/11/2016 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành giáo dục nói chung và của huyện Hòn Đất nói riêng; đồng thời, khẳng định “tôn sự trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và nghề dạy học luôn được tôn vinh là nghề cao quý trong các nghề cao quý. Tiếp nối truyền thống đó, các thề hệ thầy, cô giáo của huyện Hòn Đất đã không ngừng nỗ lực vươn lên, từng bước làm chủ tin học, ngoại ngữ cũng như phương pháp dạy học hiện đại, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Bà Đỗ Kim Thâu - UVBTV, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện trao bằng khen cho tập thể Phòng GDĐT.png

Đồng chí Đỗ Kim Thâu - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen cho tập thể Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất

Được sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền, hằng năm, tỷ lệ huy động trẻ đến trường tăng lên đáng kể, mạng lưới trường lớp được bố trí phù hợp, đáp ứng yêu cầu học tập của con em địa phương. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư, xây dựng khang trang hơn. Năm học 2015 -2016, toàn huyện có 41 trường trong huyện đạt chuẩn xanh – sạch - đẹp, 20 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ giáo viên được tăng cường, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên. Đến nay, huyện Hòn Đất đã hoàn thành công tác phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi. Cùng với đó, ngành giáo dục của huyện đã quán triệt thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành phát động gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ đó đã tạo khí thế thi đua sôi nỗi trong cán bộ, giáo viên toàn ngành.

Đồng chí Phan Văn Tám - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hòn Đất trao cờ thi đua cho 4 đơn vị nhất khối.png

 

Đồng Chí Phan Văn Tám - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng cờ thi đua cho 4 đơn vị nhất khối

 

Ghi nhận những thành tích của các cán bộ, giáo viên trong năm học 2015-2016, UBND tỉnh đã trao 4 cờ thi đua khối nhất khối, 6 bằng khen thi đua nhì khối và 10 bằng khen thi đua ba khối, khen thưởng 20 tập thể lao động suất xắc, tặng 62 bằng khen cá nhân và công nhận 3 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; UBND huyện khen thưởng 01 tập thể, 250 cá nhân và công nhận 170 chiến sỹ thi đua cơ sở đã có thành tích tốt trong công tác.

 

Tin và ảnh: Thu Hương