Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

UBND huyện: Triển khai công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017

(16:06 | 21/03/2017)

         Huyện Hòn Đất vừa tổ chức tổng kết tình hình thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Ông Trương Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất chủ trì hội nghị.

  toan canh hn bvantq.JPG

Toàn cảnh hội nghị.

 

            Trong năm qua, các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Hòn Đất đã thực hiện tốt Chỉ thị 48 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”. Chú trọng xây dựng nhiều mô hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm. Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; xác lập nhiều chuyên án, điều tra quyết liệt các vụ trọng án mà dư luận xã hội quan tâm. Trong năm, tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn huyện đã xảy ra 69 vụ, tăng 14,7% so với năm 2015. Các tệ nạn xã hội, tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu còn diễn ra rất phức tạp ở nhiều nơi. Tính chất mức độ hoạt động nguy hiểm, có sự liên kết giữa các băng nhóm trong và ngoài địa phương. Cũng trong năm qua, các ngành chức năng huyện đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 14 tên sử dụng trái phép chất ma túy. Song, với sự chủ động tăng cường công tác nắm tình hình và ngăn chặn kịp thời các phương thức hoạt động nên đã kiềm chế được nhiều loại tội phạm.

 

Chu tich tang bang khen va co thi dua.JPG

Đ/c Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm.

 

Nhiệm vụ trong năm 2017, huyện Hòn Đất tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 48 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm giúp cho mọi người dân nâng cao nhận thức. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Chủ động tham mưu, phối hợp giải quyết dứt điểm tình hình khiếu kiện phức tạp, bảo đảm an ninh trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo. Duy trì thực hiện diễn đàn “Công an xã, thị trấn lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh, trật tự. Bên cạnh đó, thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, làm trong sạch địa bàn, giữ vững bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Dịp này, huyện Hòn Đất đã khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội thời gian qua.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN