Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tham quan học tập mô hình hợp tác xã kiểu mới tại tỉnh An Giang

(09:06 | 30/03/2017)

Đồng chí Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn, xã, thị trấn và hợp tác xã trên địa bàn vừa có chuyến đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm sản xuất theo mô hình kinh tế tập thể tại Hợp tác xã nông nghiệp VINACAM TRI TÔN, ngụ ấp Tân Đức, xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

HTX Tri Ton 2.JPG

Buổi trao đổi kinh nghiệm.

Mặc dù, Hợp tác xã nông nghiệp VINACAM TRI TÔN mới được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2016 nhưng hiệu quả mang lại cho xã viên rất cao. Ngoài việc xây dựng vùng sản xuất lúa Nhật, Hợp tác xã còn tổ chức hoạt động kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho hơn 620 hộ nông dân, với sản lượng 30.000 tấn lúa. Nhờ đó mà mỗi năm Hợp tác xã này thu lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng.

tham HTX Tri Ton 3.JPG

Tham quan mô hình sản xuất lúa Nhật sạch của HTX VINACAM TRI TÔN.

Phát biểu tại buổi trao đổi kinh nghiệm, đồng chí Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã đánh giá cao hiệu quả trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã VINACAM TRI TÔN và cho đây là điều kiện tốt để huyện Hòn Đất áp dụng làm theo. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới Ban Giám đốc Hợp tác xã cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ về khoa học kỹ thuật cũng như tạo mối liên kết, bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân trên địa bàn huyện Hòn Đất. Dịp này, đoàn cán bộ huyện Hòn Đất đã đến tham quan mô hình sản xuất lúa Nhật sạch của Hợp tác xã nông nghiệp VINACAM TRI TÔN, với diện tích hơn 20ha.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN