Hội đồng nhân dân xã Lình Huỳnh cần tăng cường vai trò giám sát

(22:21 | 12/04/2017)

Ngày 11/4, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất có buổi giám sát chuyên đề về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã trong quý I và chương trình thực hiện quý II năm 2017. Ông Giang Quang - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện chủ trì cuộc giám sát

linh huynh 1.JPG

Buổi giảm sát.

Trong quý I, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Lình Huỳnh đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện đúng theo quy định và đạt được những kết quả đáng kể. Theo đó, tiến hành các cuộc tiếp xúc cử tri để tiếp thu ghi nhận những ý kiến, kiến nghị về những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong cộng đồng dân cư. Ngoài ra, Thường trực Hội đồng nhân dân xã còn phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tổ chức gặp gỡ, tọa đàm với nhân dân nhằm nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng để đưa ra biện pháp giải quyết. Đồng thời, chỉ đạo Ban kinh tế - xã hội và Ban pháp chế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với những vấn đề mà bà con cử tri đang quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của Hội đồng nhân dân xã vẫn còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và kinh phí; Một số đại biểu Hội đồng nhân dân kiêm nhiệm nên chưa bố trí thời gian hợp lý để tham gia đầy đủ các hoạt động. Phát biểu tại buổi giám sát, ông Giang Quang - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội đồng nhân dân xã Lình Huỳnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc tiếp xúc cử tri. Chỉ đạo Ban Kinh tế - xã hội và Ban pháp chế phối hợp với các ngành chuyên môn khẩn trương giải quyết những ý kiến, kiến nghị của người dân. Tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

linh huynh 2.JPG

Ông Giang Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN