Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Hội cựu Quân Dân Y tỉnh Kiên Giang họp mặt kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân Dân Y Việt Nam

(22:23 | 17/04/2017)

        Hội cựu Quân Dân Y tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân Dân Y Việt Nam (16/4/1946 – 16/4/2017) và 56 năm ngày thành lập Quân Dân Y tỉnh Kiên Giang. Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Sở Y tế Kiên Giang, Lãnh đạo huyện Hòn Đất, các đồng chí đại diện cho Hội cựu thanh niên xung phong trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo cán bộ, hội viên Hội cựu Quân Dân Y trên địa bàn tỉnh.

quan y 3.jpg 

Đồng chí Trần Đức Mậu – Bí thư Huyện ủy Hòn Đất cùng chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ, hội viên Quân Dân Y tỉnh Kiên Giang.

 

           Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Quân Dân Y Việt Nam qua các thời kỳ. Trải qua 71 năm xây dựng, phát triển lực lượng Quân dân Y tỉnh Kiên Giang đã có sự tiến bộ vượt bậc, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Từ một lực lượng còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm, tay nghề thấp đến nay toàn tỉnh Kiên Giang đã có  gần 1.500 cán bộ được đào tạo đại học và trên đại học. Các cơ sở hạ tầng y tế được đầu tư khang trang với nhiều thiết bị máy móc hiện đại, kỹ thuật cao đã góp phần đẩy lùi và khống chế nhiều loại dịch bệnh phát sinh nhằm chăm sóc tốt sức khỏe cho Nhân dân. Nhằm ghi nhận những hy sinh to lớn ấy của các thầy thuốc nhân dân trong sự nghiệp chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ và xây dựng đất nước năm 2017, toàn tỉnh có 56 Liệt sỹ được Bộ Y tế  truy tặng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”. Trong đó, Hội cựu Quân Dân Y Hòn Đất có 34 liệt sỹ được truy tặng danh hiệu cao quý này. Thông qua buổi họp mặt đã tạo điều kiện để các cán bộ, hội viên Quân Dân Y trong và ngoài tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi, động viên, chia sẽ kinh nghiệp trong sống, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa đồng chí, đồng đội; tiếp tục giáo dục cho thế hệ trẻ tiếp bước cha anh phát huy truyền thống lực lượng Quân Dân Y anh hùng./.

 

Quan y 2.jpg

Đồng chí Vũ Hoàng Giang – Hội cựu quân dân y huyện Hòn Đất trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe với anh em đồng đội.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG