Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất phối hợp liên kết sản xuất nông nghiệp

(21:49 | 28/04/2017)

          Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất vừa tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi giữa các Công ty, doanh nghiệp với chính quyền các xã, thị trấn và bà con nông dân trên địa bàn để thực hiện công tác phối hợp liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

 san xuat 3.JPG

Đ/c Đỗ Văn Tân (Hàng đầu bên phải) - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đ/c Đào Xuân Nha - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.

 

Huyện Hòn Đất nằm trong vùng Tứ giác Long Xuyên, có diện tích tự nhiên gần 104.000ha, trong đó đất nông nghiệp hơn 84.800ha, sản lượng lương thực hàng năm ước đạt khoảng 1 triệu tấn. Tuy nhiên, do đa số người dân còn thói quen sản xuất theo hình thức nhỏ lẻ, manh mún nên hiệu quả mang lại chưa cao. Điệp khúc “Trúng mùa, mất giá” luôn diễn ra, gây tâm lý hoang mang cho bà con nông dân. Mặc dù, thời gian qua huyện Hòn Đất đã chỉ đạo các ngành chuyên môn triển khai xây dựng các mô hình “3 giảm 3 tăng” và “1 phải 5 giảm” nhưng tỷ lệ thực hiện còn khá khiêm tốn. Để sản xuất theo hướng bền vững và hiệu quả, ngành nông nghiệp huyện đã đưa ra những giải pháp thực hiện. Theo đó, trong vụ Đông xuân 2016-2017, có 7 Công ty, Doanh nghiệp đứng ra bao tiêu sản phẩm lúa, với tổng diện tích hơn 24.200ha, chiếm 30,23% diện tích sản xuất lúa của toàn huyện.

 

san xuant 2.JPG

Đ/c Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Trương Văn Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cho rằng, việc liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm là một hướng đi phù hợp, đáp ứng được nguyện vọng của người nông dân lẫn doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, nhằm chủ động trong từng khâu sản xuất, giảm bớt chi phí đầu tư, ổn định thị trường và nâng cao thu nhập. Ngoài ra, đây còn là một chuỗi liên kết, có sự ràng buộc nhằm từng bước xây dựng thương hiệu hạt lúa Việt trên thị trường Quốc tế. Về phía địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận cho các Công ty, Doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện. Dịp này, đại diện các Công ty, Doanh nghiệp đã ký kết thỏa ước với chính quyền các xã, thị trấn thực hiện liên kết tiêu thụ khoảng 27.100ha, tăng 11,8% so với vụ Đông xuân.

 

san xuat 1.JPG

Đại biểu dự hội nghị.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN