Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất tập trung khai thác tiềm năng khu di tích Ba Hòn

(09:33 | 04/05/2017)

         Đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và ông Trương Văn Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng đại diện các cơ quan chuyên môn vừa có chuyến khảo sát thực tế tại Khu di tích lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất, thuộc xã Thổ Sơn.

khu du lich.JPG 

Đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và ông Trương Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện xem bản đồ quy hoạch Khu di tích lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất.

 

 

           Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Hòn Đất có hàng ngàn người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Trong đó, nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (tức chị Sứ) là một biểu tượng để thế hệ trẻ noi theo. Sau ngày Miền Nam hoàn toàn thống nhất, quân và dân xã Thổ Sơn luôn ra sức khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Mặc dù, trong thời gian qua Khu di tích Ba Hòn đã được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đầu tư tôn tạo các hạng mục công trình nhưng so với thực tế vẫn còn nhiều hạn chế. Để tiếp tục phát huy những tiềm năng lợi thế, huyện Hòn Đất đã tranh thủ mọi nguồn lực tập trung phát triển ngành công nghiệp không khói. Đồng thời, kêu gọi các nhà đầu tư có đủ năng lực tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ du lịch. Được biết, trên cơ sở chuyến đi thực tế này, lãnh đạo huyện Hòn Đất sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các Sở, ngành cấp tỉnh cần sớm có những giải pháp triển khai thực hiện, nhất là việc phục hồi, cải tạo, nâng cấp các Hang Quân Y, Suối Lươn, Hang Huyện ủy và Điện Mặt Trăng nhằm thu hút du khách đến tham quan. Qua đó, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương ngày một tốt hơn. 

Tin và ảnh: NGỌC TÂN