Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Thuận

(15:08 | 06/06/2017)

Đoàn Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang đơn vị bầu cử số 7 gồm: ông Bùi Hùng Thường - Phó trưởng ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh, bà Đỗ Kim Thâu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất vừa có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri trên địa bàn xã Mỹ Thuận.

tiep xuc cu tri 1.JPG

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Hòn Đất.

Tại đây, Bùi Hùng Thường – Phó trưởng Ban dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân tỉnh. Theo đó, trong kỳ họp này các đại biểu sẽ tập trung thảo luận 21 tờ trình, 6 báo cáo và 3 Đề án quan trọng. Đồng thời, tiến hành chấp vấn và trả lời chấp vấn những vấn đề nổi cộm mà xã hội đang quan tâm. Cử tri xã Mỹ Thuận cũng đã bày tỏ những bức xúc ở địa phương, trong đó một số cầu, đường giao thông nông thôn chưa được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nên gây khó khăn cho việc đi lại; Đề nghị các ngành chuyên môn sớm tăng cường bác sỹ có tay nghề, đạo đức trong sáng về địa phương phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; Tình trạng ô nhiễm môi trường còn nhiều diễn biến phức tạp, hiện trên địa bàn xã chưa có hệ thống xử lý rác thải tập trung. Cùng với đó, nhiều cử tri cũng kiến nghị Nhà nước cần quan tâm hỗ trợ phụ cấp cho các chức danh Tổ nhân dân tự quản và Chi hội Người cao tuổi ấp. Ngoài ra, cử tri ấp Mỹ Thuận còn đề nghị các ngành chuyên môn kịp thời ngăn chặn những hành vi ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm lúa không rõ ràng, gây tâm lý hoang mang cho người nông dân. Thay mặt chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền. Còn những ý kiến, kiến nghị khác đã được Đoàn đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và sớm chuyển đến các cấp, ngành liên quan xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

tiep xuc cu tri 2.JPG

Cử tri Nguyễn Văn Kiềm, ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Thuận kiến nghị.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN