Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 9

(14:22 | 05/07/2017)

Ngày 4/7, Huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 9, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Hòn Đất chủ trì hội nghị.

ảnh 3.JPG

Toàn cảnh hội nghị BCH lần thứ 9 (mở rộng).

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành huyện ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Quyết định điều động, bổ nhiệm 7 cán bộ và kết nạp mới 44 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ huyện lên 4.012 đồng chí. Cũng trong 6 tháng qua, các cấp ủy và Ủy ban kiểm tra huyện ủy tiến hành xử lý kỷ luật đối với 12 đảng viên và 2 tổ chức đảng sai phạm. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện tiếp tục ổn định và tăng trưởng, một số chỉ tiêu thực hiện đạt khá so với kế hoạch. Giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản ước đạt hơn 3.300 tỷ đồng, tăng 13,12% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng khai thác đạt 21.800 tấn, bằng 54,5% kế hoạch. Giá trị công nghiệp – Xây dựng ước đạt hơn 903 tỷ đồng, tăng 14,53% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 2.869 tỷ đồng. Hiện toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước phát triển rõ rệt, huyện đã tổ chức thành công lễ hội kỷ niệm 55 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng; Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và đưa công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo nhân dịp lễ, tết kịp thời và đúng theo quy định. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm nay, phạm pháp hình sự xảy ra 26 vụ và đã điều tra khám phá, bắt 30 tên; Tai nạn giao thông cũng làm chết 8 người và bị thương 6 người. Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy Hòn Đất Trần Đức Mậu cho rằng, trong 6 tháng cuối năm 2017, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”. Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường và đổi mới công tác Dân vận trong cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới. Chỉ đạo các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nông dân phát triển hình thức liên kết theo chuỗi giá trị sản xuất; Tăng cường công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn; Tập trung đẩy nhanh tiến độ công trình chợ Vạn Thanh và tuyến đường quanh núi Hòn Đất, xã Thổ Sơn; Tiếp tục phối hợp thực hiện xây dựng mô hình tuyến đường an toàn giao thông. Đồng thời, kiên quyết giải tỏa lấn chiếm và tái lấn chiếm hàng lang lộ giới tại các khu vực chợ trên tuyến Quốc lộ 80. Cùng với đó, tập trung chỉ đạo xã Mỹ Thuận khẩn trương hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm nay; Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ tốt cho năm học mới 2017-2018 đạt kế hoạch.

Đồng chí Trần Đức Mậu - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.png

Đồng chí Trần Đức Mậu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN