Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất bàn giao nhà tình nghĩa

(14:25 | 13/07/2017)

          Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), huyện Hòn Đất tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Cao Thị Huê, ngụ ấp Hòa Tiến, xã Nam Thái Sơn. Đến dự có bà Đỗ Kim Thâu – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương.

tinh nghia.jpg 

Bà Đỗ Kim Thâu - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Cao Thị Huê ngụ ấp Hòa Tiến, xã Nam Thái Sơn.

 

 

          Căn nhà có diện tích trên 40 mét vuông, tổng trị giá trên 70 triệu đồng. Trong đó nhà nước hỗ trợ 50 triệu đồng số còn lại do gia đình đóng góp thêm. Được biết, bà Cao Thị Huê là đối tượng có công với cách mạng và được nhà nước tặng nhận huân chương kháng chiến hạng III vì có thành tích trong cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ. Những năm trước đây, do điều kiện kinh tế khó khăn  nên gia đình phải sống trong căn nhà cây lá. Vì vậy, việc bàn giao căn nhà tình nghĩa lần này có nhiều ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của đảng, nhà nước, chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó, giúp họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất và vươn lên trong cuộc sống/.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG