Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Lê Thị Ẩn

(09:58 | 04/08/2017)

            Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mật trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang vừa công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Ẩn, ngụ tổ 8, ấp Thuận tiến, xã Bình Sơn.  

anh 2.jpg 

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng mẹ Lê Thị Ẩn

 

         Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mẹ Ẩn có hai người con trai là liệt sĩ Lê Văn Tấn và liệt sĩ Lê Văn Được đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do cho tổ quốc. Năm nay, mẹ Ẩn đã 94 tuổi, sức khỏe suy yếu, không còn khả năng đi lại. Việc phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng lần này là phần thưởng cao quý mà Đảng và nhà nước đối với cá nhân Mẹ. Qua đó, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Đại diện gia đình mẹ VNAH Lê Thị Ẩn đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng và nước. Đồng thời, hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, giáo dục con cháu ra sức học tập, lao động góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

 

 Tính đến nay, toàn huyện Hòn Đất có 141 mẹ được nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 5 mẹ đang còn sống.

 

Tin và ảnh: THU HƯƠNG