Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022

(20:58 | 22/08/2017)

         Ngày 21/8, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có đại diện Tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân và đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng 144 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên thanh niên ưu tú trong toàn huyện.

 dai hoi doan 3.JPG

Toàn cảnh Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

 

 

           Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, chính quyền, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hòn Đất luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, trên các mặt trận, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi luôn phát triển toàn diện cả bề rộng và chiều sâu. Đội ngũ thanh niên ngày càng thể hiện rõ tính năng động, nhạy bén, sáng tạo trong học tập, lao động và sản xuất; có quan điểm, lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, tích cực tham gia vào sự nghiệp đổi mới, có ý chí tự lực tự cường, chủ động lập thân, lập nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao với xã hội và cộng đồng. Từ đó, góp phần định hướng lý tưởng, bồi đắp niềm tin, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc phát triển kinh tế - xã hội, các cơ sở đoàn trong huyện đã tích cực huy động thanh niên tham gia các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể gắn với các chủ trương lớn của huyện. Theo đó, trong nhiệm kỳ, huyện Đoàn Hòn Đất đã chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn mở được 175 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, thành lập mới 12 tổ hợp tác và ra mắt 32 câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế tại các cơ sở đoàn trực thuộc. Cùng với sự chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác lãnh đạo các hoạt động, Ban Chấp hành Huyện đoàn còn thường xuyên vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất.

 

dai hoi doan 2.JPG

Đ/c Phan Văn Tám – Phó Bí thư thường trực huyện ủy tặng bức trướng cho BCH huyện Đoàn

 

Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Với phong trào “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” đã thực sự trở thành môi trường rèn luyện tốt cho tuổi trẻ huyện nhà. Cũng trong nhiệm kỳ qua, các cấp đoàn đã vận động hơn 2.000 đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện hiến trên 1.200 đơn vị máu; xây cất mới 33 căn nhà nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 11.000 lượt người già và trẻ em. Bên cạnh đó, huyện Đoàn Hòn Đất còn chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng hơn 1.270 đoàn viên ưu tú và xem xét kết nạp được 871 đồng chí. Nhiệm kỳ 2017-2022, với khẩu hiệu hành động “Nân cao bản lĩnh chính trị, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, góp sức trẻ xây dựng Hòn Đất giàu đẹp”, Ban chấp hành khóa mới đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu 100% cán bộ, 95% đoàn viên được học tập, tiếp thu Chĩ thị, Nghị quyết của Đảng; Thực hiện 5 công trình, mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trên các lĩnh vực; Phối hợp mở 50 dạy nghề và 170 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên; Vận động cất mới 20 căn nhà nhân ái; Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hơn 10.000 lượt người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Kết nạp mới 7.000 đoàn viên và giới thiệu từ 700 đoàn viên ưu tú trở lên cho đảng xem xét kết nạp. Đại hội cũng tiến hành bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 29 đồng chí và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. 

 

 

anh BCH Huyen Doan0.jpg

BCH khóa mới ra mắt.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN