Sóc Sơn họp mặt ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(10:55 | 21/11/2017)

Sáng ngày 20/11, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Thị  trấn Sóc Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017). Đến dự có Bà Đỗ Kim Thâu – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng gần 200 cán bộ, giáo viên đang công tác tại 05 đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn.

Ngay Nha giao 1.png

Bà Đỗ Kim Thâu – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy thời gian qua.

Tại buổi lễ họp mặt, các đại biểu được cùng nhau ôn lại truyền thống 35 năm Ngày hiến chương các nhà giáo cũng như báo cáo những thành tích mà các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn đã đạt làm được trong thời gian qua. Kết quả, năm học 2016-2017,  05 đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn đã huy động trên 3.750 em học sinh ở các cấp học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở ra lớp. Trong đó, tỷ lệ huy động trẻ  6 tuổi ra lớp 1 đạt 117% kế họach. Cũng trong năm học vừa qua, các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn đã quán triệt, triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành như “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương, đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện đổi mới công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan đơn vị; Tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập...Từ đó, chất lượng giáo dục trên địa bàn thị trấn được nâng lên theo từng năm học. Trong đợt thi đua ngắn hạng kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, toàn thị trấn Sóc Sơn có trên 100 cán bộ, giáo viên được Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang,  Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất, Ủy ban nhân dân thị trấn Sóc Sơn tặng giấy khen, bằng khen vì có thành tích tốt trong công tác dạy và học thời gian qua. Trong đó, có 03 cá nhân  vinh dự nhận Bằng khen của Thủ Tướng chính phủ, 03 đơn vị trường nhận Cờ thi đua của ủy ban nhân dân tỉnh Kiên giang vì có thành tích nhất, nhì khối thi đua ở các bậc học gồm tiểu học và trung học cơ sở. Dịp này, Bà Đỗ Kim Thâu – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã trao tặng 9 kỷ niệm chương cho các cán bộ, giáo viên đã có thành tích   “Vì sự nghiệp giáo dục” thời gian qua../.

Van nghe chao mung .jpg

Học sinh lớp 11C trường THPT Hòn Đất biểu diễn tiết mục hát múa “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” nhằm gây quỹ giúp các bạn học sinh nghèo vượt khó học tốt.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG